Tại sao “chuyện ấy” quan trọng đối với mối quan hệ của 2 bạn?

tình dục gắn kết quan hệ

Quan hệ tình dục không đơn thuần chỉ là đáp ứng nhu cầu sinh lý của cá nhân mà nó còn là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì mối quan hệ của 2 bạn.

Gắn kết

Tình dục giúp bạn gắn kết với bạn tình của mình về thể chất. Quan hệ tình dục là một trải nghiệm thân mật, giúp cho bạn và người ấy gần gũi với nhau hơn, không chỉ về mặt thể chất mà còn kết nối cả về mặt tình cảm.

Quan hệ tình dục là một cách duy trì mối quan hệ được lâu dài hơn. Mối quan hệ sẽ trở nên vô vị nếu giữa 2 người không có sự kết nối về thể chất. Kết nối thể chất cần phải mạnh mẽ hơn từng ngày thay vì giảm bớt.

Tình dục giúp gắn kết giữa 2 người

Giảm căng thẳng

Quan hệ tình dục cũng là một trong những biện pháp giúp cả hai loại bỏ căng thẳng sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái và ít bị stress hơn. Hoạt động tình dục sẽ kích thích cơ thể giải phóng một lượng hormone có lợi, giúp làm giảm mức độ căng thẳng hiệu quả. Thay vì sử dụng thuốc an thần hoặc thuốc chống trầm cảm, bạn nên quan hệ tình dục để vừa cải thiện sức khỏe vừa giúp mối quan hệ của cả 2 trở nên tốt hơn.

Giúp ngủ ngon

Tình dục là một trong những bài tập thể dục tuyệt vời cho những cặp đôi quá bận rộn và không có thời gian tập thể dục. Hoạt động tình dục có thể khiến bạn mệt mỏi và dễ ngủ hơn. Cơ thể bạn sẽ giải phóng hormone endorphin khi đạt cực khoái. Đây được gọi là hormone hạnh phúc, giúp bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái, từ đó giúp bạn có được một giấc ngủ ngon.

Giúp bạn hạnh phúc hơn

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các cặp đôi quan hệ tình dục thường xuyên thường hạnh phúc hơn những cặp đôi ít quan hệ tình dục. Lượng hormone hạnh phúc được giải phóng trong quá trình quan hệ tình dục chính là bí quyết giúp cả 2 đều cảm thấy hạnh phúc hơn.

Giữ cân bằng hormone

Việc quan hệ tình dục thường xuyên cũng giúp các hormone trong cơ thể được cân bằng. Hoạt động tình dục làm dịu căng thẳng và giúp cơ thể bạn duy trì cân bằng nội tiết tố. Cân bằng nội tiết tố có thể giúp làm dịu các vấn đề về thần kinh như trầm cảm, lo lắng và cũng làm tăng khả năng sinh sản.

(Theo Boldsky)

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments