Tác dụng phụ nguy hiểm khi tự ý dùng Via-gra

Đừng coi Via-gra là giải pháp cho rối loạn cương dương, bất lực hay xuất tinh sớm… Bạn chỉ nên dùng Via-gra khi được bác sỹ chỉ định, nếu không, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Đừng coi Via-gra là giải pháp cho rối loạn cương dương, bất lực hay xuất tinh sớm

Kể từ năm 1998, cánh đàn ông gặp vấn đề về tình dục cảm thấy Via-gra như một món quà, gần như là cứu cánh cho họ. Đây chính là thời điểm mà Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận Via-gra là thuốc uống đầu tiên để điều trị rối loạn cương dương. Kể từ đó, Via-gra có trong đơn thuốc của bác sỹ để điều trị tình trạng này. Tuy nhiên, tự ý dùng Via-gra mà không có sự kê đơn của bác sỹ, bạn có thể rước thêm tai họa. 

Lý do bạn chỉ nên mua Via-gra khi được bác sỹ kê đơn là bởi loại thuốc này không phù hợp với tất cả mọi người. Loại thuốc này không tốt cho những người mắc bệnh tim (hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim), bị suy gan hoặc thận, hoặc đang dùng các loại thuốc khác có thể tương tác với Via-gra…

Giống như bất kỳ loại thuốc nào khác, Via-gra cũng có thể gây tác dụng phụ, thậm chí tác dụng phụ rất nghiêm trọng ở một số trường hợp. 

Via-gra làm giãn các mạch máu, giúp máu chảy vào dương vật, làm tăng khả năng và thời gian cương cứng. Nhưng Via-gra cũng làm giãn các mạch máu trên toàn bộ cơ thể. Điều này có thể dẫn đến giảm huyết áp. Kết quả là, bạn có thể bị bất tỉnh. Nếu huyết áp của bạn đủ thấp để làm mất oxy trong não từ 4 – 5 phút, bạn có thể tử vong. Đàn ông lớn tuổi và những người đang dùng thuốc nitrat vì bị đau ngực, có nguy cơ cao gặp phải tác dụng phụ nguy hiểm này. 

Rối loạn cương dương thường là triệu chứng của các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác, nên dùng Via-gra sẽ không giải quyết được vấn đề. 

Trên thực tế, rối loạn cương dương có thể là một dấu hiệu của bệnh tim, theo nghiên cứu năm 2013 từ U.K. Rối loạn cương dương có thể xuất hiện từ 3 – 5 năm trước khi cơn đau tim hoặc đột quỵ xảy ra. Theo nghiên cứu, điều đó khiến cho các động mạch trong dương vật nhỏ hơn so với các động mạch trong tim. Vì vậy, rối loạn cương dương cũng có thể cảnh báo vấn đề nào đó đang “ẩn nấp” trong cơ thể bạn, cần được kiểm tra. 

Vì vậy, tốt nhất là nên đi khám nếu bạn có dấu hiệu bất thường về chức năng tình dục, đừng vội mua và đừng tự ý sử dụng Via-gra.

Theo menshealth

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments