Lạm dụng Via-gra có thể gây ra các vấn đề tâm thần?

Không chỉ gây đau đầu, đỏ mặt, rối loạn tiêu hóa, ngạt mũi và giảm thị lực, dùng Via-gra – thuốc cường dương, dùng để điều trị rối loạn cương dương, yếu sinh lý ở nam giới còn có liên quan đến những vấn đề về tâm thần, thần kinh..

Lạm dụng Via-gra có thể gây rối loạn tâm thần

Theo The HealthSite, hành vi hung hăng của một khách du lịch tại sân bay ở Thái Lan đã làm dấy lên mối lo ngại về tác dụng phụ liên quan đến các vấn đề tâm thần có thể có của thuốc cường dương Via-gra.

Cụ thể, hành khách này là một người đàn ông 27 tuổi (Mỹ) đã phá hủy tài sản và tấn công các nhân viên tại sân bay ở Thái Lan khi họ cố gắng kiềm chế anh ta. Sau khi bị cảnh sát không chế, người đàn ông này nói rằng anh ta đã dùng quá liều Via-gra – thuốc để điều trị rối loạn cương dương. Cảnh này có thể giống trong một bộ phim hài, nhưng điều khiến người ta chú ý là một trong những tác dụng phụ ít biết của Via-gra – rối loạn tâm thần.

Via-gra là loại thuốc có tác dụng làm giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu tới dương vật. Nó chủ yếu được sử dụng để điều trị tình trạng rối loạn cương dương. Một số tác dụng phụ phổ biến của loại thuốc này bao gồm: Đau đầu, đỏ mặt, rối loạn tiêu hóa, ngạt mũi và giảm thị lực. Trong một vài trường hợp, các vấn đề về gan và suy tim cũng có thể là do Via-gra gây ra.

Trong một bài báo đăng trên Tạp chí Annals of  Pharmacotherapy vào năm 2002, TS. Harold Milman – một chuyên gia về độc học tại Rockville (bang Maryland, Hoa Kỳ) nói rằng, Via-gra có thể gây ra những rối loạn tâm lý và hành vi ở những người đàn ông lạm dụng loại thuốc này. Đã có 12.000 trường hợp bạo lực được cho là do lạm dụng Via-gra gây ra. Via-gra cũng bị nghi là thủ phạm của 13 vụ hiếp dâm và 6 vụ giết người.

Via-gra ảnh hưởng đến khả năng xử lý thông tin

Các nghiên cứu nói răng, việc lạm dụng thuốc cường dương Via-gra ảnh hưởng nghiêm trọng đến não. Loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý thông tin của não bộ và dẫn tới các hành vi thiếu chuẩn mực.

Via-gra có thể dẫn tới các hành vi hung hăng

Các báo cáo khác cho thấy rằng, hóa chất có trong các loại thuốc giãn mạch có thể dẫn tới hành vi bạo lực tình dục ở chuột đực thí nghiệm. Điều này khiến các nhà khoa học nghi ngờ rằng nam giới sử dụng Via-gra quá mức cũng có các hành vi hung hăng.

Via-gra có thể gây rối loạn thần kinh

Có những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Via-gra có thể gây rối loạn thần kinh và mất trí nhớ. Lạm dụng Via-gra có thể gây ra tình trạng mất trí nhớ tạm thời (Transient Global Amnesia). Người mắc phải chứng này sẽ không thể nhớ nổi những việc trong thời gian gần. Tuy nhiên đây chỉ là tình trạng mất trí nhớ tạm thời và họ sẽ hồi phục lại trí nhớ sau một thời gian.

Từ những vấn đề trên, rất có thể Via-gra chính là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn tâm thần. Chính vì thế, những người đàn ông đang sử dụng loại thuốc này để điều trị các vấn đề liên quan đến rối loạn chức năng tình dục phản thận trọng hơn về những ảnh hưởng của loại thuốc này.

Theo TheHealthsite

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments